Wednesday, 02/12/2020 - 04:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo đợt 1/2018 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng.Tuy Khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Theo số liệu thống kê của ngành Y tế, hiện nay trong phạm vi cả nước lượng máu chúng ta thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu nguồn máu dự trữ.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", Năm 2017, huyện Phú Lương thu được 455 đơn vị máu/hơn 600 lượt người tham gia, đạt 113,8 % Ban vận động hiến máu Tỉnh giao – một con số thật đáng trân trọng. Số lượng người đăng ký hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước, thành phần tham gia cũng vô cùng đa dạng. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả, với tinh thần chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng, các đồng chí đã đem những giọt máu vô cùng quý  giá của bản thân, có những nghĩa cử cao đẹp để cứu lấy sinh mạng người bệnh.

Sáng ngày 15/12/2017, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã long trọng tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1/2018, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu” và thu được 326 đơn vị máu.

Những tình cảm và nghĩa cử ấy, thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương, các cá nhân được tiếp nhận máu xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các cá nhân đã tích cực tuyên truyền và tham gia hiến máu nhân đạo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hiến máu nhân đạo:

Các vị đại biểu và các cá nhân tham gia hiến máu

 

Đ.c Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tich UBND huyện phát biêu

 

Đ.c Đoàn Minh Phúc - Phó phòng Nội vụ đọc các quyết định khen thưởng

cá nhân, tập thể có thành tích trong hiến máu

 

Trao giấy khen và quà lưu niệm cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong hiến máu:

 

 

 

  Hình ảnh các cá nhân tham gia hiến máu:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Hà Thời-Thế Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết