Sunday, 12/07/2020 - 14:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Lương tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại các trường học

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trường hợp bệnh đầu tiên mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona khởi phát vào ngày 12/12/2019. Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov-novel Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Tính đến 16h00, ngày 04/02/2020 đã ghi nhận 20.639 trường hợp mắc tại 27 Quốc gia, tử vong 427 trường hợp. Tại Việt Nam, đến 16h00, ngày 04/02/2020, nước ta đã ghi nhận 10 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, các bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới và có dấu hiệu tiến triển sức khỏe tốt. Tại 03 địa phương đã công bố dịch là: Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ- TTg, Ngày 01/02/2020 về việc công bố dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ngày 31/01/2020 Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, đã ban hành chỉ thị số 02 và ban hành Quyết định số 234/QĐ- UBND, ngày 31/01/2020 thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Phú Lương với 17 thành viên. Phòng GDĐT huyện Phú Lương đã ban hành công văn chỉ đạo và Kế hoạch số 47/PGDĐT, ngày 03/02/2020  về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh xảy ra trong các nhà trường và địa phương, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong huyện đã nghiêm túc triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong huyện cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 04/02/2020  đến hết ngày 09/02/2020 theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT.

Trong thời gian học sinh nghỉ học các nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh trường, lớp, phun hóa chất khử khuẩn tại trường.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường về nguyên nhân, hậu quả của bệnh do vi rút Corona và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân; Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona. Hướng dẫn cho học sinh có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.

Thiết lập hệ thống thông tin giữa Phòng Giáo dục và các nhà trường để cập nhật, nắm bắt thông tin một cách kịp thời.

Với mục tiêu tăng cường các biện pháp phòng, chống nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên và nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các nhà trường.

Thực hiện: Tổ chuyên môn Mầm non


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết