Sunday, 12/07/2020 - 14:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Lương đồng loạt cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID -19, Phòng GDĐT huyện Phú Lương đã ban hành Công văn số 198/PGDĐT ngày 23/4/2020 hướng dẫn các công việc cần thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong các đơn vị trường học; Công văn số 202/PGDĐT  ngày 24/4/2020 về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 215/PGDĐT ngày 29/4/2020 về việc chỉ đạo thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Công văn số 216/PGDĐT ngày 29/4/2020 về việc triển khai bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phú Lương đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng các phương án để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh song song với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị. Đến ngày 03/5/2020, các cơ sở giáo dục đều đảm bảo điều kiện để đón học sinh trở lại.

Hôm nay, ngày 04/5/2020, 53 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và 02 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đồng loạt cho học sinh quay trở lại trường, lớp để học tập. Tỷ lệ học sinh đi học ngày 04/5/2020: Cấp mầm non: 58,24%; Cấp Tiểu học: 99,23%; Cấp THCS: 99,28%.

Phòng GDĐT đã thành lập các đoàn đến kiểm tra và động viên các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch và tổ chức các hoạt động giáo dục. Theo kết quả ghi nhận, các cơ sở giáo dục đã thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch bệnh như: Các đơn vị đã có nhân viên y tế, người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường. Học sinh được rửa tay, sát khuẩn và đo thân nhiệt ngay từ cổng vào, tổ chức đón học sinh ngay từ ngoài cổng không để phụ huynh học sinh vào trong khuôn viên trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến trường, lớp đều đeo khẩu trang. Thực hiện phương án giãn cách học sinh như phân chia lớp học, tổ chức học xen kẽ giữa các lớp, không để học sinh ra về cùng 1 lúc. Học sinh trong lớp đảm bảo khoảng cách theo quy định. 100% học sinh, phụ huynh được phát  “Hướng dẫn các công việc cần thực hiện để phòng chống dịch Covid-19”; Về công tác tổ chức các hoạt động giáo dục: các nhà trường đã tổ chức hoạt động dạy - học theo kế hoạch đã đề ra.

 Các nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ, động viên của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giờ đón, trả học sinh như lực lượng đoàn viên hỗ trợ nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay, sát khuẩn trước khi vào trường, lực lượng công an xã, thị trấn giúp các nhà trường phân luồng giao thông tránh ùn tắc tại khu vực cổng trường, hướng dẫn phụ huynh giãn cách, không tập trung đông người tại khu vục cổng trường…

Hầu hết học sinh đến trường trong tâm thế thỏa mái, tự tin, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường trong công tác phòng chống dịch. Phụ huynh an tâm cho con đến trường và phối hợp tốt với các nhà trường trong công tác phòng chống dịch, bệnh.

Sau đây là 1 số hình ảnh của các nhà trường trong ngày đầu tiên đón học sinh quay trở lại học tập sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết