Monday, 18/11/2019 - 18:41|

Huyện Phú Lương tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên khắp cả nước, sáng nay 05/9/2019, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Phú Lương đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020.

Đến dự Lễ khai giảng các trường có các đoàn đại biểu đại diện cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phú Lương:

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường PTDTNT - THCS Phú Lương có: Đ/c Hoàng Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đ/c Phạm Bình Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c đại diện cho các sở, ban, ngành của tỉnh và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường TH Yên Đổ II có: Đ/c Nguyễn Đức Lực - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Nguyễn Thúy Hằng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đ/c đại diện cho các sở, ban, ngành của tỉnh và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường THCS Phấn Mễ I có: Đ/c Bùi Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường TH Tức Tranh có: Đ/c Ma Văn Rục - Phó Bí thư TT Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường TH Hợp Thành có: Đ/c Lê Văn Quý - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường MN xã Cổ Lũng có: Đ/c Hoàng Duy Hưng- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

* Đoàn đại biểu dự khai giảng tại Trường TH thị trấn Đu có: Đ/c Mã Minh Hải- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng, động viên cô và trò các

trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Chương trình khai giảng tại các trường được tổ chức dưới hình thức ngắn gọn, ý nghĩa với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo tâm thế cho cô và trò ngành Giáo dục và Đào tạo bước vào một năm học mới với quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

Cấp học Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Cấp tiểu học và trung học cơ sở tổ chức khai giảng dưới hình thức: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước; phần hội bao gồm các hoạt động vui chơi, hoạt động tập thể văn hóa, thể thao, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh bước vào năm học mới.

Lễ khai giảng ở các trường đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng ở các nhà trường trong huyện

Một số hình ảnh tại trường Mầm non xã Cổ Lũng

Một số hình ảnh tại trường Tiểu học Yên Đổ