Monday, 24/02/2020 - 16:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật BHYT và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương; Để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2019- 2020,

Ngày 20/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật BHYT và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019- 2020.

Tham dự hội nghị có:

1. BHXH huyện Phú Lương: Đồng chí Hà Văn Hiệp- Giám đốc BHXH huyện.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

Đồng chí Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng, nhân viên y tế các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018- 2019 và triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019- 2020. Các đồng chí cán bộ quản lý, nhân viên y tế tại các trường đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đưa ra các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học tại các đơn vị.

Tại hội nghị đồng chí Hà Văn Hiệp - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện đã tuyên truyền về Luật Bảo hiểm Y tế và giải đáp các vướng mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện bảo hiểm y tế cho học sinh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã động viên các trường khắc phục khó khăn.  Đề nghị các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm Xã hội huyện Phú Lương để được hướng dẫn cụ thể về việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để được trích trả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả, đúng quy định. Chỉ đạo các trường cần căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của các cấp tiếp tục triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế; Đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh khi tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu năm học 2019 - 2020 đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế theo quy định.

Hội nghị đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp./.

 

Tổ chuyên môn Mầm non


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết