Monday, 16/12/2019 - 11:26|

Học viện Hậu cần về nguồn tặng quà nhân dân xã Yên Đổ

QĐND Online - Ngày 5-9, Thiếu tướng, PGS, TS Lê Nguyên Đương, Phó chính ủy Học viện Hậu cần dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà nhân dân và các em học sinh xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Học viện Hậu cần về nguồn tặng quà nhân dân xã Yên Đổ (Phú Lương, Thái Nguyên)
Thiếu tướng Lê Nguyên Đương tặng quà thầy và trò Trường Tiểu học Yên Đổ.

Tại buổi đến thăm, nhân dịp xã Yên Đổ được Chính phủ công nhận xã An toàn khu thời kỳ kháng chiến chống Pháp và tiếp tục hưởng ứng Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đoàn công tác của Học viện Hậu cần đã trao tặng số tiền 70 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong học viện ủng hộ chính quyền và nhân dân xã Yên Đổ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Học viện Hậu cần, chung tay cùng địa phương phát triển kinh tế-xã hội, thắt chặt tình cảm gắn bó với cội nguồn của học viện.

Học viện Hậu cần về nguồn tặng quà nhân dân xã Yên Đổ (Phú Lương, Thái Nguyên)
Đoàn công tác Học viện Hậu cần chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo Trường Tiểu học Yên Đổ.

Cùng ngày, trong không khí rộn ràng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đoàn công tác của học viện đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Yên Đổ. Thay mặt cán bộ, học viên Học viện Hậu cần, Thiếu tướng Lê Nguyên Đương đã tặng thầy và trò nhà trường 5 bộ máy tính bàn. Trước đó, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, tuổi trẻ học viện đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, 15 suất quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn phấn đấu vươn lên học giỏi.

Cách đây hơn 68 năm, chấp hành chỉ thị của Bộ Quốc phòng, tháng 5-1951, Tổng cục Cung cấp quyết định mở Lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên-tiền thân của Học viện Hậu cần hiện nay, tại bản Khuôn Lồng, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tin, ảnh: BÙI VĂN DINH