Wednesday, 02/12/2020 - 03:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm lớp 1

Thực hiện Công văn số 672/PGDĐT ngày 08/10/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Lương;  Để giúp các trường Tiểu học trên địa bàn huyện triển khai hiệu quả Hoạt động trải nghiệm – một môn học mới, ngày 21/10/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm lớp 1.

Vì là môn học mới nên sau khi dự giờ, các thầy cô đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi, bày tỏ những vấn đề băn khoăn, vướng mắc trong dạy học.

Qua chuyên đề đã thống nhất và nhấn mạnh:

* Hoạt động trải nghiệm được tổ chức trong và ngoài lớp học, trong và ngoài trường học, tổ chức theo quy mô nhóm, lớp học, khối lớp hoặc quy mô trường. Có 4 loại hình hoạt động: Sinh hoạt dưới cờ; Sinh hoạt lớp; Hoạt động giáo dục theo chủ đề và hoạt động câu lạc bộ.

* Hoạt động trải nghiệm trong trường tiểu học cần có sự phối hợp nhiều lực lượng giáo dục: Giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách đội, nhân viên y tế, nhân viên thư viện, lớp trực tuần, đội văn nghệ xung kích.... trong đó GVCN giữ vai trò chính.

* Một lưu ý quan trọng là khi thực hiện các hoạt động được hướng dẫn trong SGK, giáo viên lưu ý không biến giờ tổ chức hoạt động này giống như các môn học. Không dành nhiều thời gian cho hỏi đáp, dành nhiều thời gian cho học sinh được nói, được làm. 

* Giáo viên lựa chọn những gì đã có trong kinh nghiệm của học sinh để tạo ra cái mới, cái hấp dẫn, cái thú vị cho trò và dùng phương thức tổ chức để tạo ra kỹ năng. Không lạm dụng quá nhiều việc trình chiếu. Cần dành nhiều thời gian cho hoạt động tích cực của chính trẻ.

 Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết