Sunday, 12/07/2020 - 13:56|

Ngành GDĐT Phú Lương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 27/4/2020

Thực hiện Công văn số 735/SGDĐT – CTTT ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh khối lớp 9 đi học trở lại từ ngày 27/4/2020 để hoàn thành chương trình và hướng dẫn thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh lớp 10 THPT theo kế hoạch.

Đến 17h ngày 26/4/2020, 16/16 trường THCS trong toàn huyện đã thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo việc đi học trở lại an toàn, hiệu quả. Trong tuần học đầu tiên, các trường đã xây dựng phương án bố trí chỗ ngồi cho học sinh theo hướng dẫn của ngành Y tế, các trường sẽ tăng số lớp lên gấp đôi, đồng nghĩa với mỗi giáo viên trực tiếp dạy lớp này phải làm việc gấp hai lần. Khó khăn là vậy nhưng giáo viên rất mừng và an tâm vì phương án đó sẽ đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với sự cố gắng và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường, chắc chắn học sinh huyện Phú Lương sẽ yên tâm và phấn khởi khi đi học trở lại từ ngày mai.

Sau đây là một số hình ảnh tại các nhà trường: