Wednesday, 02/12/2020 - 04:18|

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và hướng tới kỷ niệm của 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: 20/11/1982-20/11/2020,  Phòng GDĐT Phú Lương đã tổ chức  Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2020-2021” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt” để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, đồng thời, để phát hiện, bồi dưỡng, công nhận và suy tôn giáo viên đạt: Danh hiệu Giáo viên giỏi huyện năm học 2020-2021 và lựa chọn giáo viên tham dự hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Hội thi lần đầu tiên thực hiện theo Thông tư  22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 về Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Hội thi được Khai mạc và thi Trình bày biện pháp dạy học vào ngày 03/11/2020. Từ ngày 05, 06, 07/11/2020 diễn ra phần thi thực hành  với 14 môn: Đó là: Môn Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục và Công nghệ.

Hội thi Hội thi năm nay đã thu hút được 108 giáo viên tham dự Hội thi. Trong đó có những giáo viên đã đạt nhiều lần danh hiệu GVDG cấp huyện, cấp tỉnh các năm học trước.

Môn có số lượng dự thi đông nhất là môn Toán: 20 đc; môn dự thi ít nhất: môn Tiếng Anh và môn Âm nhạc: 3 đc.

Kết quả: 98/108  giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021” (chiếm tỷ lệ 90,7 %); trong đó có 10 đc đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Xuất sắc (chiếm 10,2%).

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT – Phó trưởng  Ban Tổ chức – Trưởng ban Giám khảo đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng các giáo viên tham dự Hội thi đồng thời đề nghị các Giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021 có trách nhiệm dạy lại tiết dạy và báo cáo biện pháp đã tham gia Hội thi trong phạm vi cấp trường, cụm trường trên địa bàn huyện để chia sẻ những kinh nghiệm hiệu quả trong công tác dạy và học tại các nhà trường.                  Gần 1 tuần diễn ra hội thi, với khí thế say sưa, quyết tâm của các giáo viên tham dự Hội thi, với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của Ban tổ chức, Ban giám khảo, với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo của các nhà trường, với tinh thần đoàn kết, chia sẻ của các đồng nghiệp Hội thi GVDG cấp THCS huyện Phú Lương năm học 2020-2021” chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi:

Đ.c Vũ Thị Hảo – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện – Phó ban Tổ chức – Trưởng ban Giám khảo Hội thi phát biểu khai mạc

Các Đ.c BTC, BGK, thí sinh dự thi

Phần thi Trình bày biện pháp dạy học và thực hành tiết dạy:

Một số hình ảnh tổng kết Hội thi:

Các đại biểu tham dự tổng kết Hội thi

Đ.c Vũ Thị Hảo – Phó trưởng phòng GDĐT huyện – Phó ban Tổ chức – Trưởng ban Giám khảo báo cáo tổng kết Hội thi

Ông Trần Anh Duy – Giám đốc Chi nhánh Viettel Phú Lương tặng hoa chúc mừng thành công của Hội thi

Đ.c Nguyễn Mạnh Hùng – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện điều hành khen thưởng và đọc các quyết định khen thưởng của Hội thi

Đ.c Nguyễn Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Nông Văn Chân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu GVDG xuất sắc Hội thi

Đ.c Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng GDĐT huyện - Trưởng ban Tổ chức Hội thi

Đ.c Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy