Monday, 18/11/2019 - 19:02|

TỔ CHỨC TẬP HUẤN ÂM NHẠC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch công tác tháng  8 năm 2019; Nhằm giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy học môn Âm nhạc và từng bước tiếp cận, chuẩn bị thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa mới trong năm học tới,  Phòng Giáo dục  Đào tạo Phú Lương tổ tập huấn dạy học Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực cấp tiểu  học vào ngày 30/8/2019. Về dự chuyên đề có đồng chí Hoàng Văn Khởi - Phó Trưởng phòng cùng các đồng chí là cán bộ chuyên viên trong tổ tiểu học Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Lương. Các đồng chí là Phó Hiệu trưởng (Hiệu trưởng) và các thầy cô giáo là giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Âm nhạc của 20 trường Tiểu học trong huyện.

Qua buổi tập huấn các đồng chí trong đội cốt cán được tập huấn ở Tỉnh đã truyền đạt lại tất cả những kiến thức đã được lĩnh hội: Đặc điểm, yêu cầu cần đạt, phương pháp  của dạy học theo định hướng phát triển năng lực....Qua việc minh họa bằng những bài học cụ thể, các đồng chí giáo viên hiểu rằng đây là phương pháp mới, hay và đem lại cho HS nhiều hứng thú hơn khi học môn Âm nhạc. Các phần thực hành theo nhóm, cá nhân: Sử dụng phương pháp đọc nhạc theo kí hiệu bàn tay, chơi tiết tấu bằng bộ gõ cơ thể, nghe nhạc và vận động....hiệu quả rất cao, tạo sự phấn khởi, tin tưởng vào một năm học mới, tất cả các giáo viên Âm nhạc sẽ áp dụng thực sự hiệu quả những phương pháp mới để có nhiều tiết học hay, HS hứng thú, nâng cao chất lượng dạy học môn Âm nhạc trong trường Tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh thể hiện nội dung chuyên đề