Sunday, 12/07/2020 - 06:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ quản lý cấp Tiểu học năm học 2019-2020

Ngày 13 tháng 9 năm 2019, Phòng  Giáo dục Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý cấp tiểu học, năm học 2019 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Trưởng Phòng GDĐT huyện; Đồng chí Hoàng Văn Khởi, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện (Phụ trách cấp học). Cùng dự có các đồng chí là cán bộ chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Phụ trách công tác tài vụ, Tổ chức cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đến dự Hội nghị còn có đông đủ các đồng chí là cán bộ quản lý thuộc 20 trường tiểu học trên toàn huyện.

     Hội nghị đã thông qua Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 -2019 và triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 của cấp tiểu học.

    Năm học 2018-2019, mặc dù còn rất nhiều khó khăn trong việc kiểm định chất lượng, trang thiết bị dạy học thiếu thốn,cơ sở vật chất xuống cấp, học sinh tăng dẫn đến việc quá tải, song cấp tiểu học đã có tinh thần khắc phục khó khăn, luôn linh động, sáng tạo để tạo nên những thành công nhất định trong năm học góp phần không nhỏ trong thực hiện thắng lợi mục tiêu của ngành giáo dục huyện nhà.

Năm học 2019-2020, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành những  mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với Cấp tiểu học luôn xác định những nhiệm vụ cụ thể chư sau:

* Về thực hiện Chương trình giáo dục:

- Luôn thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh; Nâng cao chất lượng dạy học Ngoại ngữ và Tin học; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tăng cường dạy Tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số.

- Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, xây dựng, phát triển thư viện trường tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Thực hiện tốt việc dạy và học 2 buổi/ngày

-  Luôn đổi mới và nâng cao hiệu lực công tác quản lí; Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục tiểu học. Phấn đấu để GV và HS có đầy đủ Sách giáo khoa, tài liệu tham khảo và thiết bị dạy học.

* Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, đảm bảo hiệu quả kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và quy hoạch hợp lý mạng lưới trường, lớp.

* Chuẩn bị thực hiện CTGDPT 2018 đối với cấp tiểu học (Chương trình ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT)

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi để góp ý, bổ sung cho dự thảo Hướng dẫn

thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2019 - 2020, đưa ra được nhiệm vụ cho cả năm học và từng tháng cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của các trường tiểu học trong toàn huyện.

     Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trưởng Phòng đã có sự khen ngợi động viên cấp học về những thành tích trong năm học trước và giao nhiệm vụ trong năm học mới. Đồng chí luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đồng chí phụ trách cấp học, sự đoàn kết của tất cả mọi người sẽ tạo nên một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.Có những tâm thế tốt nhất để chuẩn bị cho năm học tiếp theo - năm học khởi đầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết