Wednesday, 02/12/2020 - 03:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020 cấp THCS

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương. Để đánh giá kết quả học kỳ I năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020, chiều ngày 16/01/2020 Phòng GDĐT huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020 cấp THCS.

 

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ.v Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện, các Đ.c là chuyên viên, cán bộ phụ trách Bộ phận chuyên môn THCS và các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các nhà trường THCS trong toàn huyện. Hội nghị đã được nghe Đ.c Vũ Thị Hảo Phó Trưởng phòng đọc báo cáo Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020 cấp THCS.

 

 

Các ý kiến tham luận của các Đ.c Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các nhà trường về những khó khăn vướng mắc trong học kỳ I và một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2019-2020. Các Đ.c chuyên viên, cán bộ Phòng GDĐT huyện đã kịp thời giải đáp những vướng mắc của các nhà trường, ghi nhận những vấn đề cần phải xin ý kiến cấp trên và sẽ trả lời bằng văn bản tới các nhà trường trong thời gian sớm nhất.

 

 

Các ý kiến tham luận

 

Kết luận hội nghị Đ.c Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các nhà trường trong học kỳ I và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II:

           - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

          - Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn giáo viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch, tiếp tục đánh giá giáo viên theo chuẩn.

          - Tiếp tục rà soát, đánh giá thường xuyên chương trình, sách giáo khoa, đảm bảo nội dung dạy học đạt yêu cầu cơ bản, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng Gv cốt cán, tổ trưởng cốt cán, cán bộ quản lý cốt cán chuẩn bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018.

          - Có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; củng cố và giữ vững kết quả Phổ cập giáo dục.

          - Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh có hiệu quả.

          - Chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện tốt phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          - Tiếp tục xây dựng nhân rộng các tấm gương điển hình về giáo viên và học sinh.

          - Chỉ đạo các trường giữ vững nề nếp, kỷ cương không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đổi mới hình thức, phương pháp thi kiểm trađể nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

          - Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội đối với học sinh. Áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò.

         - Tiếp tục tổ chức thường xuyên các hoạt động thể thao cho học sinh.

          - Tập luyện và tham gia tốt Giải điền, đá cầu, đẩy gậy,… kinh cấp tỉnh.

          - Hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua năm học 2019-2020./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết