Thursday, 18/07/2019 - 20:24|

Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 cấp THCS

Nhằm đánh giá kết quả học kỳ I năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018, chiều ngày 12/01/2017 Phòng GDĐT huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018 cấp THCS.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ.v Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện, các Đ.c là chuyên viên, cán bộ phụ trách Bộ phận chuyên môn THCS và 15 đồng chí là Hiệu trưởng các nhà trường THCS trong toàn huyện. Hội nghị đã được nghe Đ.c Phạm Thị Hồng - Chuyên viên PGDĐT đọc báo cáo Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018 cấp THCS.

Các ý kiến tham luận của các Đ.c Hiệu trưởng các nhà trường về những khó khăn vướng mắc trong học kỳ I và một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2017-2018. Các Đ.c chuyên viên, cán bộ Phòng GDĐT huyện đã kịp thời giải đáp những vướng mắc của các nhà trường, ghi nhận những vấn đề cần phải xin ý kiến cấp trên và sẽ trả lời bằng văn bản tới các nhà trường trong thời gian sớm nhất.

- Hội nghị được nghe Đ.c Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của các nhà trường trong học kỳ I và kết luận hội nghị:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

- Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn giáo viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch, tiếp tục đánh giá giáo viên theo chuẩn.

- Tiếp tục rà soát, đánh giá thường xuyên chương trình, sách giáo khoa, đảm bảo nội dung dạy học đạt yêu cầu cơ bản, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

- Có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; củng cố và giữ vững kết quả Phổ cập giáo dục.

- Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh có hiệu quả.

- Chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện tốt phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Tiếp tục xây dựng nhân rộng các tấm gương điển hình về giáo viên và học sinh.

- Chỉ đạo các trường giữ vững nề nếp, kỷ cương không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đổi mới hình thức, phương pháp thi kiểm trađể  nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

- Tổ chức chuyên đề cấp huyện với chủ đề “Tự hào di sản quê em”.

- Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội đối với học sinh. Áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò.

- Tiếp tục tổ chức thường xuyên các hoạt động thể thao cho học sinh.

- Tập luyện và tham gia tốt Giải điền kinh cấp tỉnh.

- Hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua năm học 2017-2018./.

Tác giả: Thế Tài