Sunday, 12/07/2020 - 07:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÚ LƯƠNG - TỈNH THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GD&ĐT PHÚ LƯƠNG TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"

Thực hiện Hướng dẫn liên tịch số: 547/BGDĐT-CĐGDVN ngày 27/6/2012 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Công văn liên tịch số: 2008/LT-SGD&ĐT-CĐN ngày 10/9/2012 của Giám đốc Sở GD&ĐT và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Nguyên về việc tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Được sự nhất trí của UBND huyện Phú Lương. Sáng nay, ngày 14/11/2012 phòng GD&ĐT Phú Lương tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

          Thực hiện Hướng dẫn liên tịch số: 547/BGDĐT-CĐGDVN ngày 27/6/2012 của Bộ Giáo dục -  Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Công văn liên tịch số: 2008/LT-SGD&ĐT-CĐN ngày 10/9/2012 của Giám đốc Sở GD&ĐT và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Nguyên về việc tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Được sự nhất trí của UBND huyện Phú Lương. Sáng nay, ngày 14/11/2012 phòng GD&ĐT Phú Lương tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các quý vị đại biểu:

          1. Đồng chí Hoàng Duy Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Phú Lương.

          2. Đồng chí Lê Văn Quý - Uỷ viên Ban chấp hành Huyện uỷ, phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Nội vụ; Liên đoàn lao động huyện; Đài truyền thanh truyền hình; phóng viên Báo Thái Nguyên đến dự và đưa tin.

          3. Đồng chí Nguyễn Tiến Tuệ - Uỷ viên Ban chấp hành Huyện uỷ, Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Hoàng Văn Khởi - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Phú Lương cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Phú Lương; các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường và các cá nhân tiêu biểu của ngành Giáo dục Phú Lương.

          Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" của toàn ngành GD&ĐT Phú Lương và 3 bài tham luận của các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động đại diện cho các cấp học của ngành.

Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được Công đoàn giáo dục Việt Nam phát động, triển khai thực hiện từ năm học 2007-2008. Cuộc vận động đã được đông đảo nhà giáo và công nhân lao động trong toàn ngành hưởng ứng, tham gia tích cực, góp phần tiếp tục đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập Quốc tế. Đạo đức nhà giáo gắn liền với năng suất, chất lượng và hiệu quả công tác của mỗi người. Với mục đích hình thành phong cách, ý thức tự rèn luyện, tự giáo dục trong đội ngũ nhà giáo của ngành, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Qua đó mỗi nhà giáo, mỗi nhà trường được đồng nghiệp và cộng đồng đánh giá, ghi nhận những sáng tạo, những tấm gương đạo đức và tự học trong công tác.

          Trong 5 năm tổ chức triển khai thực hiện cuộc vận động, với nhận thức sâu sắc nội dung ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động. Ngành GD&ĐT Phú Lương và các nhà trường gắn liền với việc tuyên truyền triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, nhiệm vụ trọng tâm mỗi năm học, gắn với thực hiện các phong trào thi đua: "Dạy tốt - Học tốt:, Phong trào: "Xây dựng truờng học thân thiện, học sinh tích cực"; các cuộc vận động "2 không" 4 nội dung; Cuộc vận động :"Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm"; gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Nên đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, lao động của  ngành tiếp tục có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động tu dưỡng đạo đức, tinh thần tự học, tự sáng tạo trong các hoạt động giáo dục...

          Tại hội nghị UBND huyện Phú Lương và phòng GD&ĐT Phú Lương đã biểu dương khen thưởng cho 11 tập thể và 64 cá nhân tiêu biểu của ngành Giáo dục Phú Lương.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Tiến Tuệ - Uỷ viên BCH Huyện uỷ, Trưởng phòng GD&ĐT Phú Lương khai mạc hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Khởi - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Phú Lương báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động.

Đồng chí Lê Thị Việt Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Yên Đổ phát biểu tham luận.

Đồng chí Đặng Thị Tám - Giáo viên trường Tiểu học Sơn Cẩm 1phát biểu tham luận.

Đồng chí Bồ Thị Yến - Hiệu trưởng trường MN Giang Tiên phát biểu tham luận.

Đồng chí Lê Văn Quý - Uỷ viên BCH Huyện uỷ, phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Chung - Phó trưởng phòng Nội vụ thông qua Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện cuộc vận động.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Bài và ảnh: Lê Thị Việt Hoa - Uỷ viên BTV Công đoàn GD Phú Lương; Đoàn Minh Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết