Thursday, 18/07/2019 - 20:33|

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 và giao lưu học sinh giỏi lớp 8 năm học 2017-2018 cấp huyện

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương. Sáng nay ngày 27/2/2018, Phòng GDĐT huyện Phú Lương tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 và giao lưu học sinh giỏi lớp 8 năm học 2017 - 2018.

Đ.c Vũ Thị Hảo - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện - Phó trưởng ban tổ chức

Trưởng ban giám khảo phát biểu khai mạc kỳ thi

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9, giao lưu học sinh giỏi lớp 8 là một công việc thường xuyên của ngành GDĐT trong các năm học, nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong các nhà trường, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia hàng năm.

Đối với lớp 9, Phòng GDĐT, tổ chức thi đối với các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Tin học. Đồng thời để phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cho các nhà trường trong năm học tới, Phòng GDĐT tổ chức Giao lưu học sinh giỏi lớp 8 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh, Máy tính cầm tay. Tổng số lượt thí sinh thi năm nay là 542. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy chế.

Sau kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương thành lập Hội đồng giám khảo và tổ chức chấm thi, công bố kết quả. Căn cứ vào kết quả đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Lương thành lập đội tuyển học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tác giả: Tổ THCS